Indian

Kannalane lyrics: A Melodious Expression of Love

Kannalane is a Tamil song from the movie Bombay, which was released in 1995. The song is composed by A. R. Rahman, who is widely regarded as one of the most influential and versatile music composers in India. The song is sung by K. S. Chithra, who is a renowned playback singer with over 25,000 songs in various languages. The lyrics are written by Vairamuthu, who is a prominent poet and lyricist with seven National Film Awards for Best Lyrics. The song is a romantic duet that portrays the love and longing between the two protagonists, Shekhar and Shaila Banu, who belong to different religious communities.

Kannalane lyrics:

Sala sala sala solai kiliyae solaiyae thedika
Silu silu silu sarkara nilavae maalaiya maathika

Mamankaran raathiri vantha madiyila katika
Maman thantha sangathi ellam manasula vachuka
Mamankaran raathiri vantha madiyila katika
Maman thantha sangathi ellam manasula vachuka
Kannalanae enadhu kannai netrodu kaanavillai
En kangalai parithu kondu en innum pesavillai
Aalaana oru seidhi ariyamalae alaipaayum siru pedhai naano
Un perum en perum theriyamalae ullangal idam maarum yeno

Vaai pesavae vaaipillaiyae vali theera vazhi ennavo
Kannalanae enadhu kannai netrodu kaanavillai
En kangalai parithu kondu en innum pesavillai
Aalaana oru seidhi ariyamalae alaipaayum siru pedhai naano
Un perum en perum theriyamalae ullangal idam maarum yeno
Vaai pesavae vaaipillaiyae vali theera vazhi ennavo

Undhan kanjaadai vizhundhadhil nenjam nenjam
Tharikettu thalumbudhu nenjam
Endhan nulaadai parandhadhil konjam konjam
Pirai mugam paarthadhu konjam

Ratham kodhikodhikum ulai kodhithidum neerkumizh polae
Sitham thudithudikum puyal edhirthidum oar ilai polae

Panithulidhaan enna seiyumo moongil kaatil thee Vizhumpozhudhu
Moongil kaadenru aayinal maadhu
Kannalanae enadhu kannai netrodu kaanavillai
En kangalai parithukondu en innum pesavillai
Aalaana oru seidhi ariyamalae alaipaayum siru pedhai naano
Un perum en perum theriyamalae ullangal idam maarum yeno
Vaai pesavae vaaipillaiyae vali theera vazhi ennavo

Kannalane lyrics:

சல சல சல
சோலை கிளியே சோலைய
தேடிக்க சிலு சிலு சிலு சா்க்கர
நிலவே மாலைய மாத்திக்க
{ மாமன்காரன் ராத்திாி வந்தா
மடியில கட்டிக்க மாமன் தந்த
சங்கதி எல்லாம் மனசுள வச்சுக்க } (2)
{ கண்ணாளனே எனது
கண்ணை நேற்றோடு காணவில்லை
என் கண்களைப் பறித்துக்கொண்டு
ஏனின்னும் பேசவில்லை ஆளான
ஒரு சேதி அறியாமலே அலைபாயும்
சிறு பேதை நானோ உன் பேரும் என்
பேரும் தொியாமலே உள்ளங்கள் இடம்
மாறும் ஏனோ வாய் பேசவே வாய்ப்பில்லையே
வலி தீர வழி என்னவோ } (2)
உந்தன் கண்ஜாடை
விழுந்ததில் நெஞ்சம் நெஞ்சம்
தறிகெட்டுத் தளும்புது நெஞ்சம்
எந்தன் நுாலாடை பறந்ததில்
கொஞ்சம் கொஞ்சம் பிறை முகம்
பாா்த்தது கொஞ்சம்
 ரத்தம் கொதிகொதிக்கும்
உலை கொதித்திடும் நீா்க்குமிழ் போல
சித்தம் துடிதுடிக்கும் புயல் எதிா்த்திடும்
ஓா் இலை போல பனித்துளிதான் என்ன
செய்யுமோ மூங்கில் காட்டில் தீ விழும்போது
மூங்கில் காடென்று மாறினள் மாது
கண்ணாளனே எனது
கண்ணை நேற்றோடு காணவில்லை
என் கண்களைப் பறித்துக்கொண்டு
ஏனின்னும் பேசவில்லை ஆளான
ஒரு சேதி அறியாமலே அலைபாயும்
சிறு பேதை நானோ உன் பேரும் என்
பேரும் தொியாமலே உள்ளங்கள் இடம்
மாறும் ஏனோ வாய் பேசவே வாய்ப்பில்லையே
வலி தீர வழி என்னவோ
சல சல சல
சோலை கிளியே சோலைய
தேடிக்க சிலு சிலு சிலு சா்க்கர
நிலவே மாலைய மாத்திக்க
{ மாமன்காரன் ராத்திாி வந்தா
மடியில கட்டிக்க மாமன் தந்த
சங்கதி எல்லாம் மனசுள வச்சுக்க } (2)
ஒரு மின்சாரம் பாா்வையின்
வேகம் வேகம் உன்னோடு நான்
கண்டுகொண்டேன் ஒரு பெண்ணோடு
தோன்றிடும் தாபம் தாபம் என்னோடு
நான் கண்டுகொண்டேன்
என்னை மறந்துவிட்டேன்
இந்த உலகத்தில் நானில்லை
நானில்லை உன்னை இழந்துவிட்டால்
எந்த மலாிலும் தேனில்லை தேனில்லை
இது கனவா இல்லை நினைவா என்னை
கிள்ளி உண்மை தெளிந்தேன் உன்னைப்
பாா்த்தெந்தன் தாய்மொழி மறந்தேன்
கண்ணாளனே எனது
கண்ணை நேற்றோடு காணவில்லை
என் கண்களைப் பறித்துக்கொண்டு
ஏனின்னும் பேசவில்லை ஆளான
ஒரு சேதி அறியாமலே அலைபாயும்
சிறு பேதை நானோ உன் பேரும் என்
பேரும் தொியாமலே உள்ளங்கள் இடம்
மாறும் ஏனோ வாய் பேசவே வாய்ப்பில்லையே
வலி தீர வழி என்னவோ
கண்ணாளனே எனது
கண்ணை நேற்றோடு காணவில்லை
என் கண்களைப் பறித்துக்கொண்டு
ஏனின்னும் பேசவில்லை கண்ணாளனே

Popularity and Reception

The song was highly acclaimed by the audience and critics alike. It became one of the most popular songs of the year 1995 and won several awards and nominations. Some of them are:

  • National Film Award for Best Female Playback Singer (K. S. Chithra)
  • Filmfare Award for Best Music Director – Tamil (A. R. Rahman)
  • Tamil Nadu State Film Award for Best Lyricist (Vairamuthu)

The song also inspired many covers and remixes by various artists and fans. Some of them are:

  • Kannalane Cover by Sid Sriram
  • Kannalane Remix by DJ Ravi Drums
  • Kannalane Cover by 437Brown (Ft. Jayven Wyche & Zoid)

Conclusion

Kannalane is a song that celebrates love and beauty in a melodious and poetic way. It showcases the talent and creativity of A. R. Rahman, K. S. Chithra, and Vairamuthu as musicians and writers. It is a song that has touched the hearts of many people and will continue to do so for years to come.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thirteen + 12 =

Back to top button